วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เมนู ปลา ดีต่อสุขภาพ

เมนูปลา ดีต่อสุขภาพ
เนื้อปลากะพงนึ่งพริกไทยดำ
วันนี้เรามีเมนูอาหารสำหรับคุณแม่มาแนะนำ เผื่อคุณแม่เบื่อ ๆ อาจจะลองลุกมาทำทานเล่น ๆ รับรองว่า ได้คุณค่าทางโภชนาการดีทีเดียว ดีทั้งคุณแม่ และคุณลูก แบ่งให้คุณพ่อทานด้วยก็ไม่เสียหาย มาดูขั้นตอน และส่วนผสมกันเลย
เครื่องปรุง
กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
ผมกะหรี่ 1 ช้อนชา
รสดีรสไก่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนื่อปลากะพงแดง 200 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเล็ก 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ซอย 3/4 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเล็ก 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ในชามผสม เอาผงรสดีรสไก่ ผงกะหรี่ กะทิ ผสมให้เข้ากัน
2.นำเนื้อปลากะพงแดงใส่ลงในชามผสม หมักทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
3.เอาเนื้อปลาที่หมักแล้ว นึ่งในเตาไมโครเวฟระดับกลางประมาณ 5 นาที เมื่อสุกแล้วนำใส่จานพักไว้ ห่อด้วยพลาสติกเวลานึ่ง
4.นำกะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันให้ร้อนใส่น้ำมันพืช พริกชี้ฟ้าแดง หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าเขียว ลงผัด พอสุก นำพริกไทยดำง่วนสูนลงผัดใส่น้ำมันหอย น้ำเปล่าผัดพอให้เข้ากัน ตักขึ้นราดบนชิ้นปลากะพงแดงที่เตรียมไว้ในจาน ยกเสิร์ฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Followers

analy